Chủ tịch Trần Anh Group nhận giải thưởng Sao Đỏ
Ông Trần Đức Vinh, Chủ tịch HĐQT công ty CP tập Đoàn Trần Anh Long An nhận giải thưởng Sao Đỏ.

Ông Trần Đức Vinh, Chủ tịch HĐQT Trần Anh Group nói rằng, 12 năm vừa qua của ông và Công ty CP tập đoàn Trần Anh Long An (Trần Anh Group) có hoa hồng, nhưng có cả mồ hôi và nước mắt. Và ông luôn mơ một ngày mình sẽ là một Doanh nhân Sao Đỏ với khát vọng mang đến chốn an cư tốt hơn hơn cho khách hàng.

Từ doanh nghiệp 5 người…

Nhớ lại những ngày đầu tiên tới đất Long An khởi nghiệp, ông Vinh bồi hồi vì nhiều lẽ. Khi đó, năm 2005, ông là một y sĩ bỏ nghề, muốn lập công ty cung cấp xuất ăn công nghiệp. Ông đến huyện Đức Hòa, tìm mua đất xây nhà xưởng.

Và mối lương duyên với bất động sản và với tỉnh Long An của ông Trần Đắc Vinh bắt đầu bén. Sau khi mua mảnh đất trên, chỉ 1 tuần sau đã có người hỏi mua, mức lời kha khá. Ông Vinh mua lô đất khác, rồi bán lại, lại lời kha khá.

Ông thấy có thể chơi lớn được, mua hẳn cả héc-ta, rồi lập công ty dù chỉ có vài trăm triệu và 5 người thân, bắt đầu với các dự án phân lô bán nền. Phải tới năm 2010, dự án chuyên nghiệp đầu tiên dưới tên Trần Anh Group mới bắt đầu, đó là dự án khu dân cư nhà ở công nhân, diện tích 5,5 ha tại xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa (tỉnh Long An). Nhưng, khó khăn lớn cũng bắt đầu xuất hiện.

Ông Vinh kể, cái khó nhất trong thực hiện một dự án bất động sản là vốn, mà trong tay Trần Anh chỉ có 400 triệu đồng, buộc phải vay ngân hàng. Nhưng mới chỉ hôm trước ngân hàng gật đầu, hôm sau lại từ chối vì chính sách thay đổi, các ngân hàng ngưng cho chủ đầu tư vay tiền triển khai dự án bất động sản.

“Đây là khó khăn đầu tiên khi tôi bước vào thị trường bất động sản. Cái khó ló cái khôn. Tôi quyết định tiếp tục phát triển dự án bằng việc xin chủ đất cho khất khoản tiền mua đất còn lại, đồng thời mang giấy tờ nhà đi cầm cố ngân hàng. Đây cũng là dự án lớn đầu tiên Trần Anh thực hiện và đã thành công”, ông Vinh nhớ lại giai đoạn mà sau này nhớ lại, khó khăn là chính.

Có hôm nhân sự thiếu, người dân về ở mà điện chưa tới nhà, ông phải tự tay đi kéo điện. Rồi khi có chút tên tuổi, dự án mới ra nhưng lại không đủ nhân sự bán hàng, phải thuê đơn vị bán hàng bên ngoài vào bán, kết quả bị lỗ vài tỷ đồng và uy tín bị giảm mạnh. Ông chập lỗ, đền bù cho khách hàng để xây dựng thương hiệu công ty. Khi đó, kinh tế gia đình cũng khó, ngày ông đi làm dự án, đêm về phụ vợ ngồi quạt lò nướng thịt dê bán…

Đã hơn một thập kỷ trôi qua, ông Vinh từng bước vững vàng đã làm nên sự ‘lột xác’ thần tốc của công ty. Đến nay, Trần Anh Group được đánh giá là đơn vị phát triển dự án có uy tín lớn trên thị trường bất động sản phía Nam.

Khu dân cư Mỹ Hạnh Hoàng Gia là dự án đánh dấu cho bước khởi đầu của Trần Anh Group theo hướng chuyên nghiệp hóa, hiện đại hóa. Những dự án tiếp theo tạo nên tên tuổi, thương hiệu Trần Anh Group phải kể đến: Phúc An City, Bella Villa, Trần Anh Riverside, Solar City, La Villa Green City…

Không chỉ tại địa bàn Long An, Trần Anh Group còn định hướng mở rộng quy mô hoạt động ra toàn quốc. Tháng 5/2019 vừa qua, Trần Anh Group đã giới thiệu ra thị trường dự án Phúc An Garden (Bình Dương). Đây là minh chứng cho sự lớn mạnh và bứt phá ra khỏi địa bàn truyền thống Long An.

Ông Trần Đức Vinh, Chủ tịch HĐQT công ty CP tập Đoàn Trần Anh Long An nhận giải thưởng Sao Đỏ.
 Ông Trần Đức Vinh, Chủ tịch HĐQT công ty CP tập Đoàn Trần Anh Long An nhận giải thưởng Sao Đỏ.

… tới doanh nhân khát vọng thành Sao Đỏ

Năm 2018, Trần Anh Group ghi dấu ấn khi được nhận giải thưởng Sao vàng Đất Việt – giải thưởng dành cho các thương hiệu và sản phẩm tiêu biểu của Việt Nam hội nhập quốc tế, do Trung ương hội liên hiệp thanh niên Việt Nam phố hợp với Trung ương hội doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức.

“Đó là một vinh hạnh và tự hào của tôi và Trần Anh Group sau một chặng đường nỗ lực không ngừng nghỉ”, ông Vinh chia sẻ. Cũng ngay thời điểm đó, ông bắt đầu định hình lại với dòng sản phẩm của công ty bằng một loạt các dự án quy mô lớn.

Những đô thị, khu dân cư được Trần Anh Group phát triển đồng bộ, phân bổ rộng rãi trên địa phương, mỗi khu vực Trần Anh Group đặt chân đến đều để lại dấu ấn đặc trưng riêng.

Trần Anh Group có thể hãnh diện về một Đức Hòa sôi động với Phúc An City quy mô 100 ha; Bến Lức với dự án Long Phú Villa, Trần Anh Riverside, Solar City…; Trung tâm hành chính thành phố Tân An có dự án cao cấp La Villa Green City và Bình Dương có Phúc An Garden

Điểm khác biệt của Trần Anh Group là dám đổi mới, dám tiên phong mở đường để tạo nên khác biệt. Khi Long An đang thiếu nhà ở cho người lao động có thu nhập thấp thì Trần Anh Group là doanh nghiệp đầu tiên phát triển mô hình nhà ở xã hội với gần 1.000 căn, hướng đến đời sống an sinh cộng đồng. Chuyển toàn bộ dự án đất nền sang nhà ở kiên cố, biệt thự…

Và còn nhiều kế hoạch mới mà Trần Anh Group đang ấp ủ. Thuyền trưởng Trần Anh Group cho biết, “Khó khăn được xem là thử thách để khẳng định giá trị bản thân và năng lực cộng sự, là nguồn động lực để chúng tôi vững tin thực hiện những khát vọng lớn lao hơn”.

Điều đáng nói, với cả ông Vinh và Trần Anh Group, những dự án bất động sản được Trần Anh Group phát triển không chỉ là những ngôi nhà, chốn an cư mà đó còn là những tổ ấm hạnh phúc, nơi cuộc sống thực sự tốt đẹp, trọn vẹn.

Dù con đường phía trước còn nhiều khó khăn, nhưng những “người Trần Anh Group” – cách nói của ông Vinh – luôn mang trong tâm sứ mệnh đem đến chốn an cư tốt hơn hơn cho khách hàng.

Nguồn: theleader.vn
Link Gốc: https://theleader.vn/chu-tich-tran-anh-group-nhan-giai-thuong-sao-do-1576742470688.htm

Xin cám ơn bạn đã quan tâm.

liên hệ
  • 7 Nguyễn Phúc Chu, P.15, Tân Bình, HCM
  • 216 Quốc Lộ 13, P Hiệp Bình Chánh, Q Thủ Đức, TP HCM ​
  • 0935 87 37 47
  • duantrananhvn@gmail.com